Chọn chất liệu gì khi thi công quầy thuốc để tạo không gian đẹp

Quầy kệ trưng bày là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong bất kì cửa hàng kinh doanh nào. Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những mẫu quầy kệ riêng, phù hợp với ngành nghề. Lĩnh vực nhà thuốc cũng vậy. Khi kinh doanh nhà thuốc sẽ cần đến loại kệ có nhiều ngăn tầng để bày bán được lượng lớn sản phẩm. Tuy nhiên, bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một số vật liệu sử dụng để tạo nên những thiết kế quầy thuốc đẹp.
 
Chọn chất liệu gì khi thi công quầy thuốc
 
Hiện nay trên thị trường có 3 vật liệu chính được đưa vào sử dụng khi thiết kế quầy thuốc, đó là: nhôm, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên. Cùng xem mỗi loại có những tính năng gì đặc biệt với Châu Anh nhé.

Tủ thuốc nhôm kính

Đây là chất liệu được các chủ hiệu thuốc lựa chọn rất nhiều, đặc biệt là những nhà thuốc nhỏ. Tại sao ư? Vì loại vật liệu này có độ bền rất cao, dễ lắp ráp, thi công và quan trọng hơn hết là giá thành phải chăng. Tuy nhiên có một nhược điểm của loại tủ thuốc bằng nhôm kính này đó chính là các góc cạnh khá sắc nên khi thi công cần chú ý mài góc để tránh bị thương.
 
Tủ thuốc bằng nhôm kính

Tủ thuốc bằng gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là chất liệu rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Nó không chỉ được đưa vào sử dụng trong các thiết kế cửa hàng mà còn cả thiết kế nội thất nhà ở. Cùng với những ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này như đẹp, khả năng chống ẩm mốc, mối mọt nên được người dân lựa chọn rất nhiều. Gỗ công nghiệp được chia ra thành nhiều loại với những giá tiền khác nhau. Người mua có thể lựa chọn loại gỗ vừa túi tiền của mình và phù hợp với không gian thiết kế nội thất mong muốn.
Tham khảo: 100 Mẫu thiết kế phòng khám - nhà thuốc hàng đầu hiện nay
Đối với thiết kế quầy thuốc, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn loại gỗ có giá thành không cao như gỗ MDF. Loại vật liệu này vẫn tạo ra vẻ đẹp, hiện đại cho không gian nhà thuốc của bạn mà chi phí đầu tư cũng không quá cao. Hoặc bạn có thể chọn loại gỗ Melamine, MFC,... để thiết kế cho quầy thuốc của mình vẫn được, miễn sao phù hợp với đặc điểm nhà thuốc cũng như phù hợp kinh tế của bạn.

 
Tủ thuốc bằng gỗ công nghiệp

Tủ thuốc bằng gỗ tự nhiên

So với 2 loại vật liệu trên thì gỗ tự nhiên ít được sử dụng hơn hẳn khi thiết kế nhà thuốc. Chính vì giá thành của nó cao, nguồn cung khan hiếm mà ít chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên vẫn có nhiều chủ hiệu thuốc muốn tạo nên một không gian bán hàng sang trọng, đẳng cấp nên vẫn chọn loại vật liệu này để thiết kế tủ thuốc.

Sau khi đã đọc xong bài này rồi bạn đã có quyết định lựa chọn chất liệu gì cho tủ thuốc của mình chưa? Hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho bạn, đặc biệt là những người sắp mở cửa hàng thuốc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hiểu đúng về gỗ công nghiệp, gỗ ghép thanh và gỗ tự nhiên

Các tin khác

KINH DOANH ONLINE
NỘI THẤT

1000+ Mặt hàng nội thất có sẵn
Chính sách hấp dẫn dành cho Cộng tác viên
Đua Top tháng - Nhận thưởng khủng
Không lo tồn vốn - Không tốn thời gian
Công cụ check kho online cập nhật 24/7
Dashboard quản lý doanh thu minh bạch
Quy trình đơn giản, hỗ trợ tối đa

Đăng ký Công tác viên
Ngay bây giờ !